M21 - KHÓA HỌC NỘI DUNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Người Ảnh HưởngThương Hiệu Online

Các cấp bậc của Thương Hiệu


(💥 Học sinh nào đọc xong đề nghị LIKE để biết ai đọc ai ko? Ai ko cần học đề nghị ra ngoài group – hoặc tớ sẽ quét tự động loại bọ “học viên” không tương tác)
—-
Tôi có con em: chuyên bán hàng online Facebook, kiếm trăm triệu đến gần tỷ mỗi tháng – không phét ! Bán đủ thứ từ vỏ điện thoại, kem trộn đến vòng đeo tay phong thuỷ – toàn đồ quảng châu mua 1 đống bán 8 đồng.
Đợt rồi thị trường đó cũng bão hoà, em nó bèn chuyển sang mở 1 cửa hàng ruột bán Quần Áo – lãi cũng dày, nhưng trừ vốn hàng tồn thì lại thành mỏng – lúc đầu chạy quảng cáo cũng có khách, rồi thưa dần… Thương hiệu thì chưa đủ mạnh vì từ trước chỉ quen chạy quảng cáo: thương hiệu bỏ ngỏ !
Rồi đến thời điểm khó: cạnh tranh mạnh: Canifa, Bò Sữa chạy chiến dịch hàng tỷ… Uniqlo & Zara ập vào Việt Nam khuấy động dân chơi… đâm là cháu nó bắt đầu gặp khó khăn.
👉 Cứ ngừng chạy Ads là ế sưng !
Đó là hậu quả của việc chỉ quen ĐẨY hàng đi, mà không quan tâm tới truyền thông thương hiệu để KÉO ! Để có luồng khách ruột !
Hãy nhớ thế này:

 • THƯƠNG HIỆU: nó là việc bạn tạo câu chuyện, tạo hình ảnh… thứ khiến người ta biết đến bạn , và kéo người ta đến với sản phẩm của bạn > Nó tạm thời gọi là KÉO
 • TIẾP THỊ: nó là việc đẩy sản phẩm của bạn đến với khách hàng – bằng các phương thức chạy quảng cáo hay tiếp thị – Cái này gọi là ĐẨY !
  Nếu bạn chỉ có 1 Brand và dự định gắn liền với nó 1 thời gian dài… thì hãy nhớ: đừng quá tham bán hàng – đừng chỉ biết CÂU CÁ, hãy biết cách chăm cái CẦN CÂU !
  THƯƠNG HIỆU của bạn mới chính là TÀI SẢN lâu dài của bạn.
  Trừ khi bạn chỉ xác định là thằng ĐẨY : bán sản phẩm : đủ loại ko cần định vị thương hiệu, mà chỉ cần chạy quảng cáo đẩy đúng chức năng sản phẩm tới đúng người.
  Còn nếu xác định Doanh Nghiệp một cách lâu đai: thì hãy cố gắng biết cách “kể các câu chuyện”, “định vị thương hiệu” một cách bài bản…
  Và thằng em tôi kể trên cũng bắt đầu chăm sóc Fanpage của nó bằng các CÂU CHUYỆN… Để có được những “bạn bè” với thương hiệu…
  Để thương hiệu nó lên được 1 tầm Brand
  Hoặc may mắn thì lên được tầm cao hơn: Trust Mark (thương hiệu được tin tưởng)

  Nhìn cái trong ảnh – Nó là 5 bậc “tiến hoá” của 1 sản phẩm:

1. (PRODUCT)

Nếu bạn chỉ cố gắng làm ra 1 thứ để Bán, để ĐẨY đến khách hàng > thì bạn chỉ đang xây 1 thứ gọi là SẢN PHẨM (Product) : và chỉ bán và bán. (Mặc dù nhiều người giàu vì chỉ làm mỗi việc bán hàng, nhưng tạm thời ko nói tới trường hợp đó: chỉ đang nói tới những người đang XÂY THƯƠNG HIỆU)

2. (TRADE MARK)

Nếu bạn đặt cho nó 1 cái tên, và tìm cách “nuôi nấng” cái tên đó trong lòng khách hàng, để một ngày nào đó khách sẽ tự Đến với bạn mà ko phải tiếp thị (Ads) rầm rập > thì lúc đó bạn đã có 1 NHÃN HIỆU.

3. (BRAND)

Khi Nhãn Hiện của bạn đã đạt 1 mức độ nào đó hiệu quả, và có 1 tệp khách hàng nào đó trung thành, có sợi dây với khách hàng… bạn được gọi là THƯƠNG HIỆU (Brand)

4. (TRUST MARK)

Khi Thương Hiệu của bạn đạt tới 1 mức level mới, là khi đã GHIM vào đầu người ta, để người ta có thể nhớ đến đầu tiên khi cần mua ở 1 lĩnh vực nào đó > nghĩa là bạn đã tạo được 1 sự TIN TƯỞNG thương hiệu > và trở thành Trust Mark

5 (LOVE MARK)

Là khi bạn đạt được một mức độ thành công đến nỗi khách hàng trở thành tín đồ > khi đó họ sẽ mua sản phẩm của bạn mà ko cần trải nghiệm sp.
Doanh nghiệp của bạn đang ở Level nào?
Và bạn đã làm gì để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp?

💥Kỳ sau: Các cách xây dựng thương hiệu ! Và các cách sẽ giúp bạn NÂNG TẦM thương hiệu lên mức cao hơn.

Bài viết liên quan
Cách có nhiều FollowCách viết bài nhiều LikeFacebook của HiếuNgười Ảnh Hưởng

CÁCH TĂNG LIKE và TĂNG FOLLOW

Facebook của HiếuNgười Ảnh HưởngThương Hiệu Online

Sợ nhất Bọn hay sợ

Thương Hiệu Online

3 quân cờ quan trọng của bàn cờ!

Người Ảnh HưởngNhân Hiệu

Người Ảnh Hưởng là gì?