M21 - KHÓA HỌC NỘI DUNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Bảo mật Facebook

Cách gỡ các ứng dụng, trò chơi và trang web mà bạn đã cấp quyền trên tài khoản Facebook của bạn

Nhiều người đã vô tình hoặc chủ ý cấp quyền cho các ứng dụng, trò chơi, trang web… được sử dụng quyền của tài khoản Facebook của mình. Tùy theo các mức độ mà ứng dụng, trò chơi, trang web đó yêu cầu mà sẽ có những sự ảnh hưởng nhất định đến tài khoản của người đó.

Chúng tôi khuyên bạn:

  • Tuyệt đối không chơi, sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Facebook (Những trò chơi mang tính giải trí kiểu như “10 năm nữa bạn ra sao”, “Xem bói thưởng Tết”… thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bạn bị lợi dụng hoặc bị đánh cắp tài khoản Facebook mà không hề biết)
  • Thường xuyên xem xét danh sách ứng dụng, trò chơi, trang web tương ứng với tài khoản Facebook của bạn để kịp thời gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.
  • Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, không rõ nguồn gốc, không còn giá trị sử dụng… khỏi tài khoản Facebook của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn thấy cần phải gỡ bỏ khỏi tài khoản Facebook của bạn.

(Bài viết hướng dẫn sử dụng giao diện Facebook trên điện thoại iPhone, nếu bạn sử dụng Facebook trên máy tính hoặc điện thoại Android thì cũng thực hiện các bước tương tự)

Bước 1: Click vào Menu trên ứng dụng Facebook (biểu tượng 3 thanh gạch ngang)

Bước 2: Vuốt xuống dưới và chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

Bước 3: Cuộn xuống dưới đến phần Security (Bảo mật), rồi chọn Apps & Websites (Ứng dụng và trang web).

Bước 4: Chọn Logged in with Facebook (Đã đăng nhập bằng Facebook), sau đó chọn thẻ Active (Hoạt động) hoặc Expired (Đã hết hạn).

Bước 5: Danh sách toàn bộ những ứng dụng, trang web, trò chơi đang hoạt động bằng quyền của tài khoản Facebook của bạn sẽ được liệt kê.

Bước 6: Bấm nút Edit (Chỉnh sửa) nằm bên cạnh ứng dụng hoặc trang web bất kỳ nếu bạn chỉ muốn xóa một ứng dụng/trang web, hoặc bấm lần lượt lên tên của từng ứng dụng hoặc trang web nếu bạn muốn chọn và xóa nhiều ứng dụng/trang web cùng lúc.

Bước 7: Bấm nút Remove (Xóa/Xóa, gỡ bỏ) để xóa ứng dụng/trang web.

Bước 8: Xác nhận xóa bằng cách bấm nút Remove (Xóa) thêm một lần nữa. Lưu ý, bạn cần tạo tài khoản mới để tiếp tục sử dụng các ứng dụng/trang web mình xóa.

Như vậy là bạn đã xóa thành công những ứng dụng, trò chơi, trang web mà trước đó bạn đã cấp quyền bằng tài khoản Facebook và hiện tại không còn thấy cần thiết nữa. Bạn chú ý kiểm tra cả phần Expired (Đã hết hạn) để gỡ bỏ một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Bảo mật Facebook

Kiểm tra chất lượng tài khoản

Bảo mật Facebook

Kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook của bạn và đăng xuất từ xa

Bảo mật Facebook

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Authenticator - Nhận mã xác thực 2 lớp

Bảo mật Facebook

Bảo mật 2 lớp FACEBOOK - Cài ngay nếu không muốn mất tài khoản