M21 - KHÓA HỌC NỘI DUNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Bảo mật Facebook

Kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook của bạn và đăng xuất từ xa

Có thể trước kia bạn đã cấp quyền cho một ứng dụng, trang web có quyền sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập, hoặc bản thân bạn đã đăng nhập bằng một thiết bị (máy tính, điện thoại) khác mà bạn không nhớ, hoặc bằng một cách thần kỳ nào đó mà người khác đang có được thông tin tài khoản Facebook của bạn và sử dụng với mục đích của họ. Bạn cần phải đăng xuất ngay khỏi những nơi mà bạn cảm thấy nghi ngờ, không chắc chắn đó là bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc đó.

Bước 1: Mở cài đặt trên Facebook

Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập

Bước 3: Xem danh sách lịch sử thiết bị và vị trí bạn đã đăng nhập trong quá khứ. Từ đây bạn có thể nhìn thấy bạn đã đăng nhập, bao gồm vị trí và tên thiết bị. Bạn cũng có thể thấy thiết bị nào đang hoạt động.

Nếu bạn thấy một thiết bị không phải của bạn, bạn có thể nhấn vào và đăng xuất. Bạn cũng có thể đăng xuất ra khỏi tất cả các thiết bị nếu muốn.

LỜI KHUYÊN CHO BẠN

  • Bạn nên thường xuyên xem danh sách lịch sử đăng nhập để sớm phát hiện ra những lần đăng nhập khả nghi.
  • Cần thực hiện đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác bất cứ khi nào mà bạn thấy có nghi ngờ rằng có ai đó không phải bạn đã hoặc đang đăng nhập tài khoản của bạn.
  • Khi phát hiện tài khoản của bạn được đăng nhập ở nơi cách quá xa nơi bạn sống (địa phương khác, quốc gia khác) hoặc ở thiết bị lạ tên không giống với những thiết bị mà bạn đã từng dùng thì bạn cần thực hiện đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi các thiết bị đó ngay. Có thể việc định vị hoặc xác định tên thiết bị của Facebook đôi khi không chính xác hoàn toàn, nhưng bạn nên cẩn thận nếu phát hiện nghi ngờ.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Bảo mật Facebook

Kiểm tra chất lượng tài khoản

Bảo mật Facebook

Cách gỡ các ứng dụng, trò chơi và trang web mà bạn đã cấp quyền trên tài khoản Facebook của bạn

Bảo mật Facebook

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Authenticator - Nhận mã xác thực 2 lớp

Bảo mật Facebook

Bảo mật 2 lớp FACEBOOK - Cài ngay nếu không muốn mất tài khoản