M21 - KHÓA HỌC NỘI DUNG THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Bảo mật Facebook

Kiểm tra chất lượng tài khoản

Kiểm tra chất lượng tài khoản hoặc tài khoản quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng những tài sản của bạn trên nền tảng Facebook (Trang cá nhân, trang fanpage và các hội nhóm mà bạn có quyền quản lý…) sẽ không bị ảnh hưởng bởi lịch sử (xấu) của tài khoản của bạn. Khi tài khoản của bạn hoặc của ai đó được cấp quyền quản lý trang fanpage FB của bạn, thì FB sẽ xem xét lại toàn bộ những tài khoản quản lý đó, và nếu không may tài khoản đã có những vi phạm trước kia thì trang FB cũng sẽ bị ảnh hưởng và FB sẽ giới hạn một số quyền nào đó, ví dụ như quyền thực hiện quảng cáo, hoặc quyền đăng bài, có thể phạm vi đối với tài khoản có lịch sử vi phạm hoặc với toàn bộ trang fanpage, tùy vào thuật toán và quy định của FB tại từng thời điểm khác nhau.

Hãy đảm bảo tài khoản của bạn hoặc tài khoản của ai đó mà bạn định đưa vào làm quản lý fanpage của bạn là tài khoản chưa từng có vi phạm gì với chính sách của Facebook bằng cách thực hiện việc kiểm tra theo các bước sau.

BƯỚC 1: Truy cập vào link trang kiểm tra chất lượng tài khoản của FB tại https://www.facebook.com/accountquality/

Trong phần Tổng quan về trạng thái tài khoản của Chất lượng tài khoản, bạn có thể xem tổng quan chung về trạng thái của:

  • Tài khoản Facebook: Trạng thái tài khoản Facebook ảnh hưởng đến tài khoản quảng cáo cá nhân và quyền truy cập một số tính năng để quản lý tài sản quảng cáo.
  • Tài khoản kinh doanh: Đây là các tài khoản Trình quản lý kinh doanh mà bạn có quyền truy cập. Trạng thái tài khoản kinh doanh ảnh hưởng đến các tài khoản quảng cáo, cửa hàng và tài sản quảng cáo mà tài khoản này sở hữu.

BƯỚC 2:

Xem trạng thái Tài khoản Facebook của bạn (Tài khoản cá nhân của bạn)

Cách tìm thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến tài khoản Facebook của bạn:

  1. Đi đến Chất lượng tài khoản.
  2. Chọn Tài khoản Facebook ở menu.

Tại đây, bạn có thể xem trạng thái các tài khoản quảng cáo, tài khoản thương mại, danh mục và Trang liên kết với tài khoản Facebook của mình. Nhấp vào một tài khoản, danh mục hoặc Trang để xem các quảng cáo hoặc mặt hàng cần xem xét lại, nếu có.

Nếu tài khoản của bạn có bất cứ vi phạm nào trước kia, thì bạn sẽ thấy thông tin ở mục này. Nếu không thấy có thông báo nào bất thường hoặc được ghi rõ rằng tài khoản của bạn không có vấn đề gì thì xin chúc mừng bạn, tài khoản của bạn đang sạch sẽ và sẵn sàng.

Xem trạng thái Tài khoản kinh doanh

Cách tìm thêm thông tin về các vấn đề liên quan đến tài khoản kinh doanh:

  1. Đi đến Chất lượng tài khoản.
  2. Chọn Tài khoản kinh doanh trên Facebook.

Tại đây, bạn có thể xem trạng thái các tài khoản quảng cáo, tài khoản thương mại, danh mục và Trang liên kết với tài khoản Trình quản lý kinh doanh. Nếu các tài khoản quảng cáo mà bạn đang nắm quyền có vấn đề, cũng sẽ được thông báo ở đây.

Chú ý: Xin được nhắc lại, bạn không nên thêm tài khoản cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo đã bị vi phạm vào trang Fanpage của bạn, vì rất có thể fanpage sẽ bị tính là vi phạm chính sách và ảnh hưởng trực tiếp đến fanpage, và gián tiếp đến các tài khoản đang nắm quyền quản trị, điều hành fanpage đó.

Bài viết liên quan
Bảo mật Facebook

Kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook của bạn và đăng xuất từ xa

Bảo mật Facebook

Cách gỡ các ứng dụng, trò chơi và trang web mà bạn đã cấp quyền trên tài khoản Facebook của bạn

Bảo mật Facebook

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Authenticator - Nhận mã xác thực 2 lớp

Bảo mật Facebook

Bảo mật 2 lớp FACEBOOK - Cài ngay nếu không muốn mất tài khoản